Xuất ngoại mua tinh trùng để sinh con, nữ CEO không cần tình yêu chấp nhận “vừa làm cha vừa làm mẹ” cho 2 con gái cuộc sống đáng ngưỡng mộ

Chứng kiến cảnh bác sĩ đưa sinh linh bé nhỏ vào bụng mình, Diệp Hải Dương đã khóc: “Đứa bé này sẽ là tình yêu và bạn đồng hành cả đời của tôi”.

Diệp Hải Dương, một CEO của công ty mỹ phẩm, tự mở xưởng sản xuất, là một “nữ cường” được nhiều người ngưỡng mộ! Điều khiến cô trở nên nổi tiếng không phải vì sự nghiệp thành công, mà chính là tư tưởng độc lập vượt trội.

Diệp Hải Dương và con gái Doris

Một cô gái gần 30 tuổi phát hiện bản thân không cần người đồng hành cho suốt quãng đời còn lại, nhưng cô lại muốn trở thành mẹ, muốn có con. Thế là Diệp Hải Dương đã xuất ngoại mua tinh trùng và thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm để sinh được con gái Doris. Chi phí tiêu tốn hết 500.000 NDT (hơn 1,8 tỷ VND).

Vượt khỏi định kiến để một mình đi tìm kiếm tương lai

Diệp Hải Dương, sinh năm 1988 ở vùng Đông Bắc (Trung Quốc), từ nhỏ đã là cô gái mạnh mẽ và có chủ kiến. Sau khi tốt nghiệp, cô từ chối lời khuyên thi lên thạc sĩ của gia đình mà cố chấp một mình đi xa tìm tương lai.

Diệp Hải Dương đã đến Bắc Kinh làm nhân viên bán vé tàu và không ngừng ôm ấp giấc mộng được giàu có như bao người trẻ khác.

Sau khi tích lũy được kinh nghiệm và số vốn kha khá, Diệp Hải Dương đã chuyển đến Quảng Châu và bắt đầu khởi nghiệp.

Sau một thời gian vật lộn, Diệp Hải Dương đã sở hữu công ty và xưởng sản xuất mỹ phẩm cho riêng mình. Có được tất cả, nhưng cô bắt đầu lạc lối.

Mỗi ngày đi làm về nhà, Diệp Hải Dương không biết bản thân cố gắng vì điều gì, kiếm nhiều tiền như vậy để làm gì. Sau đó, cô đã hiểu ra, thứ cô cần chính là tình thương.

Diệp Hải Dương mang thai con gái Doris

Thời điểm đó, bố mẹ ở quê đã bắt đầu hối thúc cô kết hôn. Thế nhưng Diệp Hải Dương không hề có đam mê với tình yêu. Thế là cô quyết định sinh một đứa con để tự xây dựng cho mình một gia đình nhỏ.

Đã chọn thì phải chọn điều tốt nhất. Bố của con gái là một người phương Tây có vóc dáng cao lớn, mắt màu nâu cam, da trắng.

Chứng kiến cảnh bác sĩ đưa sinh linh bé nhỏ vào bụng mình, Diệp Hải Dương đã khóc: “Đứa bé này sẽ là tình yêu và bạn đồng hành cả đời của tôi”.

Hối hận và cuối cùng nhận ra mọi cố gắng đều đáng giá

Cho dù Diệp Hải Dương đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng thời kỳ mang thai đã khiến cô mắc bệnh trầm cảm

Trong bệnh viện phụ sản, đâu đâu cũng là những thai phụ được chồng đỡ đần chăm sóc từng chút một, riêng chỉ mình cô là cô đơn lẻ bóng. Cộng thêm cân nặng cơ thể đã đạt ngưỡng 93kg, Diệp Hải Dương hầu như ngày nào cũng khóc, luôn mong muốn đứa bé mau được sinh ra để cô không phải chịu cảnh mệt mỏi này.

Cô bắt đầu nghi ngờ với lựa chọn của mình, thậm chí còn hỏi mẹ rằng: “Mẹ à, sinh con có phải là tự hủy hoại chính mình không?”.

Ngày 14/12/2017, con gái Doris ra đời, những thống khổ và thiệt thòi của Diệp Hải Dương cũng theo đó tan thành mây khói.

Nhìn thấy con gái bé bỏng tươi cười ngây thơ, Diệp Hải Dương nhận ra mọi cố gắng đều đáng giá.

Diệp Hải Dương bắt đầu học cách làm mẹ. Cô vừa chăm sóc con gái vừa ghi lại từng khoảnh khắc trưởng thành của con.

Vừa làm bố vừa làm mẹ, khi con gái vừa mới chập chững học đi, cô bắt đầu mang con cùng đi công tác và du lịch với mình, để con cảm nhận được những điều tốt đẹp của thế giới này, thậm chí cô còn bỏ thời gian học lướt sóng chỉ vì con gái thích.

Khi con gái hỏi về bố, Diệp Hải Dương không biết nên trả lời thế nào mới phải. Cô từng nghĩ bản thân nên cho con gái một người cha, nhưng nghĩ tới nghĩ lui rồi lại thôi. Cô sợ đối phương sẽ rời xa và để lại cho con gái nỗi đau khôn nguôi.

Diệp Hải Dương đã chuẩn bị sẵn tâm lý đợi con gái trưởng thành rồi nói cho nó nghe sự thật.

Dân mạng từng chỉ trích cô ích kỷ, không có trách nhiệm. Diệp Hải Dương lại không nghĩ như vậy: “Tôi đã cố gắng để sống, không động chạm đến ai, tự dựa vào sức mình để nuôi nấng con gái, tự sống cuộc đời của chính mình. Tôi cảm thấy tôi không ích kỷ một chút nào”.

Hạnh phúc càng trọn vẹn với đứa con thứ hai

Khi Doris được 3 tuổi, Diệp Hải Dương quyết định sinh một đứa nữa, để con gái có anh chị em cùng vui đùa

Ngày 1/5/2021, Diệp Hải Dương bay qua Nga, sau một loạt kiểm tra sức khỏe, cô đã cấy thành công một sinh linh bé bỏng. Người đàn ông lần này vẫn là bố của Doris.

Doris (3 tuổi rưỡi) cũng rất mong đợi được gặp em của mình. Diệp Hải Dương hứa rằng sau khi có đứa con thứ hai, cô vẫn sẽ yêu thương Doris như cũ, không sinh lòng “có mới nới cũ”.

Ngày Diệp Hải Dương về nước, mẹ và con gái của cô đã khóc rất nhiều. Mẹ của cô thương xót cho con gái, người ta thì có vợ có chồng cùng nuôi nấng con cái, còn cô chỉ một thân một mình cố gắng vì tất cả.

Tháng 9/2020, Diệp Hải Dương dẫn con gái đến Thâm Quyến chơi. Trên đường trở về, chỉ vì câu nói rất thích Thâm Quyến của con gái, Diệp Hải Dương đã mua một căn hộ ở thành phố trong vòng một tháng và chuyển đến đó sinh sống.

Doris và em gái mới sinh

Hình ảnh Diệp Hải Dương đau đớn nằm trên giường chờ sinh

Hiện tại, con gái Doris của Diệp Hải Dương đang học lớp mầm non, một năm học phí lên đến 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND), còn có các khóa học nghệ thuật, lớp học cưỡi ngựa, đánh golf, học ngoại ngữ,…

Ngày 10/2 vừa qua, Diệp Hải Dương đăng tải đoạn clip quay lại đứa con gái thứ hai mới chào đời, cùng với hình ảnh cô đau đớn nằm trên giường bệnh viện chờ sinh. Bài đăng đã nhận được hơn 700 nghìn lượt thích và hơn 60 nghìn lượt bình luận của cộng đồng mạng.

“Trong cuộc đời đầy thăng trầm này, thật sự là diễm phúc ba đời khi ông trời để mẹ được làm mẹ của các con”, Diệp Hải Dương cảm thán.

Bài học từ người mẹ đầy nghị lực Diệp Hải Dương