Vợ đau 18 năm, chồng bán vé số săn sóc ân cần: “Kêu tìm vợ mới cho đỡ khổ mà ổng không chịu”

Dù cuộc sống nhiều khó khăn, vất vả nhưng tổ ấm của đôi vợ chồng gìa hiếm khi nào thiếu vắng tiếng nói cười. Đi đâu làm gì, hai vợ chồng cũng sát cánh bên nhau. Sức mạnh tình yêu giúp họ vượt nghịch cảnh khiến nhiều người cảm phục.

hình ảnhVợ đau 18 năm, chồng bán vé số săn sóc ân cần (Ảnh: Vietnamnet)

Xuất hiện trong tập 83 của chương trình “Tình trăm năm”, câu chuyện tình bình dị nhưng lãng mạn giữa đời thường của ông Nguyễn Văn Thuận (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Rỡ (64 tuổi) đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả, cũng như khiến bao người ngưỡng mộ, nể phục.

Khi xưa, hoàn cảnh, duyên số đã gắn kết hai phận người lại với nhau. Họ yêu thương và nương tựa nhau mưu sinh đến tuổi già. Thế dưng, dù bên nhau đã hơn 40 năm, cái nghèo và bệnh tật vẫn mãi “đeo bám” khiến ông Thuận và bà Rỡ nhiều lúc tưởng chừng gục ngã.

Ông Thuận kể, từ khi kết hôn đến nay, hai vợ chồng đã làm đủ thứ nghề để mưu sinh, nào là làm ruộng, buôn bán trái cây… nhưng đều thất bại. Đến cuối cùng, hai vợ chồng đành khăn gói vào TP. Hồ Chí Minh bán vé số kiếm sống. Nghèo thì chỉ cần có cơm ăn qua bữa cũng đủ vui, nhưng đối với mảnh đời éo le của hai vợ chồng già đâu chỉ đơn giản có thế. Được biết, tính đến nay thì bà Rỡ đã bị tai biến 18 năm. Thời gian đầu mới phát bệnh, vì để có tiền chạy chữa cho vợ mà ông Văn Thuận để bà ở nhà rồi đi bán vé số một mình khiến bà tủi thân khóc nhiều. Ông vì thương vợ nên đã chuyển bán nguyên ngày xuống bán nửa ngày. Nhưng vì vậy mà ông mất khách, đành phải nghỉ luôn. Sau này bà khỏe hơn, ban ngày ông đi bán, tối đẩy bà đi bán cùng để bà vui, khuây khỏa tinh thần. 18 năm qua ông chưa một tiếng nặng nhẹ dù mọi sinh hoạt của bà đều khó khăn, phải nhờ ông ẵm bồng.

hình ảnh

Sợ vợ buồn vì bị tai biến ngồi một chỗ , ông Thuận đẩy xe cùng đi bán vé số mỗi ngày (Ảnh: Vietnamnet)

Giữa khổ đau và thiếu thốn, tình yêu vẫn là viên kim cương vĩnh cửu mãi sáng lấp lánh, vượt lên trên sức hủy diệt của nghèo khó và bệnh tật. Thật may là đối với cặp vợ chồng già này, họ tuy không có nhiều tiền, không có đủ sức khỏe, nhưng hơn hết sao bao năm khó khăn vất vả thì họ vẫn còn có nhau. Bằng chứng là những lời yêu thương ngọt ngào mà ông Thuận và bà Rỡ dành cho ngay trên sóng truyền hình dưới đây:

“Em yêu. Hôm nay có dịp bày tỏ tấm lòng anh. Em là người vợ tuyệt vời dù cuộc sống có trải qua biết bao thăng trầm gian khổ. Em bị bệnh vẫn cố gắng lo từng bữa cơm. Cảm ơn em, em là tất cả, mãi mãi là tất cả. Anh yêu em” –  ông Văn Thuận bày tỏ nỗi lòng với người vợ tào khang.

hình ảnh

Câu chuyện tình yêu bình dị giữa muôn vàn khó khăn của đôi vợ chồng U70 khiến nhiều người cảm động (Ảnh: Vietnamnet)

Câu chuyện của hai ông bà làm tôi nhớ lại cách đây không lâu, các trang mạng cũng từng đưa tin về một cụ ông ban ngày bán xoài, ban đêm ngủ vỉa hè, chỉ dám ăn bánh mì cầm hơi để dành tiền nuôi vợ ốm khiến cộng đồng mạng xúc động. Được biết, cụ ông này tên là Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang), mỗi tháng 2 lần, ông Thọ thuê xe ôm, chở theo 200kg xoài lên TP.HCM bán.

hình ảnhhình ảnhTình cảm của vợ chồng ông Thọ khiến nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh: Hạ Âu/vietnamnet)

Trò chuyện với phóng viên, vợ ông Thọ chia sẻ rằng hai ông bà đem xoài lên TP.HCM bán từ 20 năm trước. Tuy nhiên 10 năm nay, bà bệnh không thể làm việc nặng. Ông Thọ thương vợ bèn bắt vợ ở nhà còn mình vẫn bền bỉ đi bán nhưng… một mình, kiếm tiền lo liệu thuốc thang và ăn uống cho vợ. Có thể thấy dù nghèo khổ và tuổi già nhưng rất nhiều người vẫn nuôi dưỡng tình cảm gia đình, tình yêu thủy chung sắt son đáng nể. Họ lấy đó làm động lực để hăng say lao động, tự kiếm tiền nuôi mình và lo cho những người quan trọng bên cạnh mình.

Vậy đấy, cả một đời người đôi khi chỉ cần tìm được một người vợ/chồng luôn yêu thương, bên cạnh ngay cả khi nghèo khó, đau ốm bệnh tật vẫn không bao giờ buông tay như vợ chồng ông Thuận – bà Rỡ hay vợ chồng ông Thọ trên đây là đủ viên mãn rồi, mọi người nhỉ?