Tranh cãi giả thuyết Tom và Jerry thực sự không hề ghét nhau: Tom ấm áp, có nỗi khổ riêng

Theo dõi một số tập phim khi Tom và Jerry đối xử tốt với nhau, không ít ý kiến cho rằng hai con vật này thực sự là những người bạn thân.

Tom & Jerry là bộ phim hoạt hình nổi tiếng, gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Từng cuộc rượt đuổi giữa mèo Tom cùng chuột Jerry, kèm theo một số cuộc phiêu lưu khác nhau chính là điểm nhấn giúp những tập phim trở nên hấp dẫn. Thế nhưng, cũng có một số nghi vấn cho rằng, Tom và Jerry thực sự là hai người bạn tốt của nhau, và ẩn sau tình bạn này là một điều bí mật được giấu kín.

 
Tom và Jerry là bộ phim yêu thích của nhiều thế hệ. (Ảnh: Pinterest)
Tom và Jerry là bộ phim yêu thích của nhiều thế hệ. (Ảnh: Pinterest)

Trong quá khứ, trên trang Reddit từng xuất hiện một cuộc thảo luận xoay quanh nội dung: “Tom và Jerry là bạn thân của nhau. Nhưng Tom phải giả vờ ghét Jerry để bảo vệ chú chuột, nhờ đó mà chủ nhân của Tom không thay thế Tom bằng một con mèo thực sự muốn hại Jerry”. Ngay lập tức, chủ đề này đã thu hút sự chú ý của đông đảo netizen.

 
Chủ đề này nhận được hơn 900 bình luận quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Chủ đề này nhận được hơn 900 bình luận quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chủ đề trên, Tom thực sự yêu mến Jerry và ngược lại, Jerry cũng dành tình cảm cho chú mèo. Tuy nhiên, việc bắt chuột vốn là trách nhiệm của một con mèo nuôi trong nhà, nếu Tom không thể hiện được sự nỗ lực trong việc đuổi bắt Jerry, có lẽ bà chủ sẽ thay thế nó bằng một con mèo khác. Và đến lúc đó, Jerry sẽ vô cùng nguy hiểm. Như vậy, Tom chỉ giả vờ rượt đuổi để đảm bảo rằng, bà chủ cảm nhận được việc nó căm ghét Jerry mà thôi.

Nhiều netizen tỏ ra thích thú và đồng tình với ý kiến này, đồng thời đề xuất một vài tập phim để chứng minh rằng đây là quan điểm đúng. Cụ thể, trong một số tập, Tom và Jerry đã chơi với nhau khá vui vẻ, chúng cũng từng có giây phút thư giãn cạnh nhau và chỉ “tham chiến” nếu có người xuất hiện.

 
Một số bình luận trên Reddit về vấn đề này. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận trên Reddit về vấn đề này. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, tài khoản F.C cho rằng, anh cùng bạn của mình từng theo dõi một tập phim khi Tom bị thay thế bởi một chú mèo khác. Tập phim này cũng đã củng cố thêm giả thuyết về tình bạn giữa Tom và Jerry, bởi con mèo kia thực sự muốn hại chú chuột. Lúc này, hai nhân vật chính đã hợp tác với nhau để đưa con mèo lạ ra khỏi nhà, từ đó giúp Tom quay trở lại. Cuối tập phim, Tom gửi lời cảm ơn Jerry và chúng trao nhau nụ cười thân thiện, trước khi quay về những trò rượt đuổi như thường lệ.

 
Chú mèo Tom và chuột Jerry ôm nhau tình cảm. (Ảnh: Pinterest)
Chú mèo Tom và chuột Jerry ôm nhau tình cảm. (Ảnh: Pinterest)

Lời giải thích cho nghi vấn “Tom và Jerry có thực sự là bạn thân không” của tài khoản F.C đã nhận được khá nhiều sự đồng tình của người hâm mộ. Tuy nhiên, một số bình luận lại cho rằng, những tập phim đó chỉ là sự sáng tạo của đạo diễn để giúp khán giả không bị nhàm chán, cũng như để hai nhân vật chính hiện lên sinh động hơn mà thôi!

 
Một cuộc rượt đuổi của hai nhân vật. (Ảnh: Pinterest)
Một cuộc rượt đuổi của hai nhân vật. (Ảnh: Pinterest)

Được biết, trong quá khứ từng xuất hiện không ít cuộc thảo luận về các tình tiết trong bộ phim hoạt hình này, và tình bạn của Tom và Jerry chỉ là một trong số đó. Dù vậy, đây chỉ là những suy luận của khán giả; William Hanna cùng Joseph Barbera – hai nhà biên kịch kiêm đạo diễn của 114 tập phim sản xuất tại xưởng phim MGM trong thời gian đầu – cũng chưa từng đề cập đến mối quan hệ thực sự giữa chúng. Tuy nhiên, chủ đề này vẫn thỉnh thoảng được nhắc lại trên một số diễn đàn và thu hút sự quan tâm của không ít dân mạng.