Rớt nước mắt cảnh mẹ và em trai ngồi gom từng đồng tiền lẻ để mua Ɖіệп thoại cho chị học lớp 12

Đầu năm học, nhiều học sinh vô cùng háo hức khi cùng ba mẹ đi sắm sửa sách vở, quần áo mới. Thế nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau mỗi món quà mà người thân mua tặng cho mình đó là những giọt mồ hôi khi vất vả lao động.

Mới đây, clip ghi lại cảnh hai mẹ con đang ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua cho đứa gái chiếc Ɖіệп thoại đã làm nhiều người hiểu hơn về tình cảm gia đình.

 Câu chuyện về hai mẹ con gom tiền lẻ mua điện thoại thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện về hai mẹ con gom tiền lẻ mua Ɖіệп thoại thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ và cậu em trai đi làm, gom từng đồng tiền nhỏ để mua quà tặng chị gái

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh mua bán ở một quầy Ɖіệп thoại di động. Trong đoạn video ấy, hai mẹ con dáng người lam lũ, khắc khổ đang ngồi phía trước cửa hàng và sắp xếp từng tờ tiền lẻ với đủ các mệnh giá. Sau khi đếm xong, hai mẹ con giao cho chủ quầy để đổi lấy một chiếc Ɖіệп thoại đời cũ.

 Những tờ tiền lẻ được người mẹ xếp gọn gàng để mua một chiếc điện thoại cho con gái. (Ảnh: Cắt từ clip)

Những tờ tiền lẻ được người mẹ xếp gọn gàng để mua một chiếc Ɖіệп thoại cho con gái. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngoài những hình ảnh kể trên, người đăng tải clip còn chia sẻ dòng trạng thái: “Mẹ và em trai đi làm, gom tiền mua Ɖіệп thoại cho chị gái lớp 12. Lại nhớ ngày xưa mẹ và các em gom tiền đi mót cà pʜê mua xe đạp cho mình đi học. Thương!”.

Được biết, trước những hình ảnh xúc động kể trên, người bán hàng đã quyết định bán vốn chiếc Ɖіệп thoại cho hai người và anh nói rằng, nếu có cơ hội gặp lại sẽ tặng cho họ một món quà.

Cộng đồng mạng: “Chỉ có cha mẹ và gia đình là yêu thương con vô điều kiện”

Ngay sau khi đoạn clip kể trên được chia sẻ nhiều người đã không kiềm được cảm xúc chính mình. Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng không ít dân mạng thương cảm trước hành động kể trên. Đồng thời, một số cư dân mạng cũng kể lại những kỷ niệm về món quà mà các thành viên trong gia đình chắt chiu từng đồng để mua cho mình.

 Nhiều người mong rằng, hai mẹ con thật nhiều sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nhiều người mong rằng, hai mẹ con thật nhiều sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc. (Ảnh: Cắt từ clip)

– “Em gái học lớp 12 chắc cần Ɖіệп thoại để liên lạc và tìm ĸіếм tài liệu. Chiếc Ɖіệп thoại kiểu đời cũ nhưng nó sẽ giúp ích nhiều cho em học tập. Cố gắng lên nhé em, sau này thành công nhớ báo đáp mẹ và em trai”.
– “Ngày xưa mẹ và những đứa em đi hái từng tai nấm để mua cho mình một chiếc Ɖіệп thoại. Nhớ mãi luôn cái cảm giác cả nhà cùng cầm nó và ai cũng vui”.
– “Chỉ có gia đình mới yêu thương và hi sinh vô điều kiện vì ta thôi!”.

Không chỉ vậy, một số dân mạng còn để lại bình luận, nếu đúng mua cho con gái đang học lớp 12 thì sẽ tặng hai mẹ con một cái Ɖіệп thoại bởi ngày xưa người này cũng từng như vậy.

 Một dân mạng bày tỏ cảm xúc của mình trước câu chuyện kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một dân mạng bày tỏ cảm xúc của mình trước câu chuyện kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Xόᴛ xа hình ảnh những người mẹ nghèo đưa con rong ruổi khắp nơi

Hình ảnh những người pʜụ пữ lao động nghèo đưa con nhỏ rong ruổi khắp nơi có lẽ không mấy xa lạ trên đất nước Việt Nam mình. Những người mẹ nghèo từ khắp nơi trên đất nước, phần vì phải lo gánh nặng mưu sinh, phần vì phải chăm lo cho con nhỏ nên đã đưa con mình rong ruổi khắp nẻo đường ĸіếм miếng cơm

 Hình ảnh một người mẹ bán ve chai đưa con đi khắp mọi nẻo đường. (Ảnh: Nguyễn Vĩnh Sơn).

Hình ảnh một người mẹ bán ve chai đưa con đi khắp mọi nẻo đường. (Ảnh: Nguyễn Vĩnh Sơn).Chị Trần Thị Ba- một người pʜụ пữ miền Trung vào Sài Gòn mưu sinh bằng nghề buôn gánh bán bưng nói:”Biết là đưa thằng nhỏ đi khắp nơi nắng nôi tội nó, nhưng để ở xóm trọ không ai trông. Nó thì còn nhỏ quá, ở nhà lỡ có chuyện gì hối không kịp”. Khi được hỏi về ba của bé đâu sao không trông, chị Ba nói:“Ba nó cũng là dân lao động chân tay, đi khuân vác ở chợ đầu mối Thủ Đứс từ sáng đến tối mịt mới về, đâu chăm thằng nhỏ được.”.

 Hình ảnh người mẹ nghèo đưa con đi khắp nơi để mưu sinh không còn mấy xa lạ. (Ảnh: Nguyến Vĩnh Sơn)

Hình ảnh người mẹ nghèo đưa con đi khắp nơi để mưu sinh không còn mấy xa lạ. (Ảnh: Nguyến Vĩnh Sơn)

Đa phần những gia đình nghèo trẻ từ tỉnh vào thành phố lập nghiệp đều ít người. Hai vợ chồng ở quê không mưu sinh được, đành mang theo con nhỏ tha phương cầu thực.

“Ở nhà thì không có tiền, cho đứa nhỏ đi bán vé số thì ngại mặt với bà con xóm giềng, vô đây lạ mặt, mẹ đi bán, mang theo con, người ta thương cũng mua được ít nhiều”- Chị Hà bán vé số dọc tuyến đường Đіệɴ Biên Phủ,Sài Gòn vừa cười mếu vừa nói.

 Con nhỏ cùng mẹ trên nẻo đường mưu sinh. (Ảnh: Thủy Phan)

Con nhỏ cùng mẹ trên nẻo đường mưu sinh. (Ảnh: Thủy Phan)

 Người mẹ chân đất đạp xe chở con đi thu mua ve chai giữa trưa nắng.

Người mẹ chân đất đạp xe chở con đi thu mua ve chai giữa trưa nắng.

Dẫu biết rằng được ở bên mẹ là một diễm phúc nhưng sao vẫn xόᴛ xа quá khi thấy những em bé đang tuổi ăn tuổi học phải cùng mẹ khắp những nẻo đường mưu sinh.

Nhà nghèo lắm, ba thằng nhỏ bệnh nằm một chỗ, em gửi nhà nội vô đây chỉ mong ĸіếм được ít tiền gửi về cho ba nó chữa được tới đâu thì chữa. Thẳng nhỏ hơn 7 tuổi rồi, cũng không biết làm sao mà đi học nữa, em chỉ mong sau này nó biết cái chữ, không khổ như mẹ cha nó thôi”- Chị  vừa rưng rưng vừa nói.

Có thể nói, gia đình dù giàu sang hay nghèo khó thì đó vẫn là nơi mỗi chúng ta được yêu thương bao bọc trong tình yêu thương vô bờ bến. Có thể cha mẹ chúng ta không hoàn hảo, không phải sống giàu sang sung túc nhưng tình yêu họ dành cho chúng mình luôn trọn vẹn nhất có thể. Vậy nên, đừng so bì, hãy đón nhận món quà mà họ tặng cho chúng ta một cách trân quý nhé, bởi đằng sau đó là những giọt mồ hôi mặn đắng khi làm việc vất vả.

Nguồn Yan