Ông bảo vệ ăn xin ở Sài Gòn nhận 100 triệu đồng ủng hộ sau 1 đêm: Bật khóc cảm ơn các MTQ

1 đêm, hơn 100 triệu đồng được gửi tặng cho ông bảo vệ phải đi ăn xin ở Sài Gòn. Thế là từ nay, ông không còn phải xót xa nhìn vợ đi lượm ve chai nữa.

Câu chuyện về ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi) thất nghiệp, phải đi ăn xin giữa đường phố Sài Gòn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các mạnh thường quân.

Ngày 3/7, như chúng tôi đã chia sẻ về trường hợp của ông Bùi Quang Vinh (ngụ tại quận Tân Phú), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông đã phải vật lộn mưu sinh bằng đủ mọi cách. Giữa cái nắng c.h.á.y d.a của Sài Gòn, ông Vinh mồ hôi nh.ễ nh.ạ.i, khẩn cầu sự giúp đỡ từ người đi đường.

 Ông Vinh đi ăn xin trên con đường ở quận 3 (Ảnh: Thanh niên)
Ông Vinh đi ăn xin trên con đường ở quận 3 (Ảnh: Thanh niên)

Mất công việc bảo vệ, ông Vinh đành phải chạy xe ôm để kiếm đồng ra đồng vào, thế nhưng, 3 ngày vỏn vẹn chỉ kiếm được 20.00 ngàn đồng. Mỗi đêm, khi phải nhìn cảnh vợ tranh thủ đi lượm ve chai, ông không khỏi muộn phiền: “Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ”.

Dịch bệnh bất ngờ ập đến khiến ông trở tay không kịp. Chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải ra đường ăn xin, thế nhưng, ở cái tuổi gần 70, ông đã phải gạt hết tất cả lòng tự trọng để làm điều đó. Đối với người đàn ông này, hiện tại, mong mỏi lớn nhất là trả được tiền nhà, có miếng cơm qua ngày và phụ giúp người vợ tần tảo.

 Vợ chồng ông Vinh sống trọ trong căn nhà nhỏ ở quận Tân Phú (Ảnh: Thanh niên)
Vợ chồng ông Vinh sống trọ trong căn nhà nhỏ ở quận Tân Phú (Ảnh: Thanh niên)

Trước hoàn cảnh khó khăn này, Nguyễn Đỗ Trúc Phương – hot girl nổi tiếng Sài thành chuyên đi làm từ thiện, không khỏi xúc động. Trên trang cá nhân, Phương chia sẻ lại hình ảnh của ông Vinh và nhanh chóng thu hút sự chú ý của các mạnh thường. Chẳng kêu gọi, thế nhưng chỉ sau 1 đêm, tài khoản của cô đã có hơn 100 triệu đồng. Phương cho biết: “Em không đăng số tài khoản để xin, tại còn tiền trong quỹ… mà em nhận hơn 100 triệu đồng từ tối qua đến giờ luôn ạ.”

 Ông Vinh bật khóc khi nhắc về cuộc sống khó khăn và cảm ơn Phương cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ.
Ông Vinh bật khóc khi nhắc về cuộc sống khó khăn và cảm ơn Phương cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ.

Kể lại câu chuyện của mình với Phương cũng như khi hay tin nhận được số tiền ủng hộ khá lớn, ông Vinh không bật khóc: “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra… Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…”

Nhìn hình ảnh chú xoa tay, dụi mắt, Phương cũng quặn thắt đáy lòng. Số tiền cô nàng nhận được sẽ làm sổ để trao cho chú: “Nước mắt liên tục rớt trên gương mặt chú làm em cũng th.ắ.t l.ò.ng lặng im luôn… Tay chú liên tục dụi mắt, giấu đi những nỗi xót xa, buồn bã, tủi nhục của bản thân… chỉ vì 2 chữ Mưu Sinh. Em có hẹn chú ngày mai dắt chú đi ngân hàng làm sổ tiết kiệm để dành tiền trả tiền trọ hàng tháng.”

 Phương sẽ dẫn ông đi làm sổ tiết kiệm số tiền mạnh thường quân ủng hộ để chú trả tiền nhà hàng tháng.
Phương sẽ dẫn ông đi làm sổ tiết kiệm số tiền mạnh thường quân ủng hộ để chú trả tiền nhà hàng tháng.

Sài Gòn đang “mệt”, những người lao động tự do thì đang phải lao mình đi mưu sinh bằng đủ mọi cách. Hơn bao giờ hết, sự đồng lòng và chung tay giúp đỡ nhau hiện tại là điều đáng trân quý hơn cả. Cùng chúc cho ông Vinh thật nhiều sức khoẻ để làm điểm tựa cho người vợ yêu thương của mình.