Những hình ảnh đầu tiên của đoàn Trường Giang – Nhã Phương đi cứu trợ ở miền Trung

Sau khi khởi hành về miền Trung từ tờ mờ sáng, đoàn từ thiện của vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương đã ngay lập tức bắt tay vào công việc cứu trợ bà con.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng lên kêu gọi quyên góp và trực tiếp về miền Trung để cứu trợ người dân. Sáng ngày 23/10 đoàn từ thiện của Trường Giang, Nhã Phương, Diễm Mỹ 9x, Ái Phương, Mạc Văn Khoa và Lê Dương Bảo Lâm đã đáp chuyến bay từ TP.HCM đến Quảng Bình. Trên trang cá nhân của Lê Dương Bảo Lâm, anh cho biết: “4 giờ sáng tụi em đi rồi, hiện tại em tới địa bàn phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới. Tới nơi cầu mong sức khỏe em tốt, bà con chờ tụi em”.

Nhiều ngày qua, nhóm nghệ sĩ đã tích cực kêu gọi khán giả giúp đỡ hỗ trợ vật chất để giúp đỡ bà con miền Trung. Trong đó, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã nhận được hơn 700 triệu đồng quyên góp.

Sau khi tới nơi, các nghệ sĩ đã lập tức bắt tay vào việc cứu trợ. Theo chia sẻ, nhóm từ thiện của Trường Giang dự định sẽ ở lại Quảng Bình 2 ngày. Điểm đến đầu tiên của đoàn là ở huyện Quảng Ninh. Tại đây, họ đã trao khoảng 350 suất quà, gồm lương thực, quần áo, các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt.

Theo kế hoạch, đoàn nghệ sĩ sẽ tiếp tục đến huyện Lệ Thủy vào ngày 24/10 và trao thêm khoảng 350 – 450 phần quà: “Chúng tôi đến những địa phương từng bị ngập sâu mà vài ngày trước thuyền bè chưa vào được. Hôm nay, nước đã rút phần nào, nên việc di chuyển không còn quá khó khăn. Lúc này, bà con cần được giúp đỡ để thiết lập lại cuộc sống”.

Tất cả nghệ sĩ tham gia vào chuyến đi đều mặc trang phục thoải mái, sẵn sàng lội nước, bưng bê đồ nặng để trao những phần quà tới tận tay người dân. Trước những hình ảnh đó, khán giả vô cùng ngưỡng mộ và gửi nhiều lời chúc sức khỏe đến nhóm nghệ sĩ để có thể tiếp tục hành trình cứu trợ của mình.