Nhà nước khuyên kết hôn trước 30 tuổi, Shark Linh từng quả quyết: Phụ nữ lấy chồng sớm là một sai lầm, độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi, mọi chuyện sẽ ổn thôi”

35 tuổi kết hôn, 40 tuổi có con đầu lòng, Shark Linh có những quan điểm rất riêng về việc con gái thì nên lấy chồng sớm hay muộn. Shark Linh là một trong số những người phụ nữ thành công , có vị trí trong xã hội phát triển ngày nay.

Vì sao Shark Linh đầu quân về Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Thời điểm nào mới là phù hợp nhất để kết hôn chắc hẳn là câu hỏi đã khiến không ít người trẻ, đặc biệt là các cô gái – đṓі ᴛượɴɡ hay bị thúc giục nhất phải đau đầu. Có người thì cho rằng lấy chồng sớm lợi nhiều hơn hại, an gia thì mới lập nghiệp được.

Và cũng có người lại phản đối lập luận này, bởi lẽ tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi, không chịu chơi, không chịu yêu thương mình mà đã phải đi lo cho chồng, cho con, cho cả gia đình người khác là chuyện chẳng nên chút nào.

Shark Linh chỉ ra cái sai cho những người bước vào startup

Tất nhiên, mỗi người lại có một lựa chọn riêng, không ai ép ai theo quy chuẩn được. Với Shark Thái Vân Linh – người phụ nữ quyền lực vốn nổi tiếng với sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn thì quan điểm được “nữ cá mập” đưa ra thuộc về vế sau.

Mùa nhảy việc đang vào thời điểm “nóng”, Shark Linh đăng đàn chia ...

Shark Linh từng chia sẻ bí quyết giúp chị có thể duy trì tiêu chí “work hard, play hard” suốt quãng thời gian còn trẻ của mình chính là… lấy chồng trễ. Được biết, Shark Linh kết hôn năm 35 tuổi, có con đầu lòng năm 40 tuổi và mới sinh con gái thứ 2 cách đây không lâu.

“Pʜụ пữ nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm là quá sai lầm và quan trọng hơn, mình chưa tìm được người phù hợp. Khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thế giới mở rộng với mình. Vậy nên, Linh có một lời khuyên tới các bạn là: Hãy nắm lấy những thời gian đó. Đừng nên lúc nào cũng suy nghĩ là bao giờ mình mới gặp được chồng. Đó cũng là một sai lầm của Linh khi còn trẻ, rất мấᴛ thời gian. Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới“, Shark Linh nói.

Kết hôn ở tuổi 35, Shark Linh từng quả quyết: Lấy chồng sớm là quá sai lầm! - Ảnh 1.

Theo Shark Linh, lấy chồng sớm là quá sai lầm

Chia sẻ này của Shark Linh đã xuất hiện cách đây gần 2 năm. Tuy nhiên, giữa lúc chính sách khuyến khích kết hôn trước tuổi 30 của chính phủ đang trở thành chủ đề hot trên MXH, quan điểm ấy một lần nữa được mọi người nhắc lại, đồng thời đã khiến cư dân mạng chia làm nhiều luồng ý kiến, người đồng tình và cũng có người thì phản đối. Mọi người cũng đã kể lại trải nghiệm riêng của bản thân để thảo luận thêm về chủ đề đang hot này.

Trương Tuyết ᴛгіɴʜ: “Nếu có người yêu rồi thì thời điểm nào kết hôn tốt nhất? Tôi nghĩ sau khi tốt nghiệp đại học 2 năm. Lúc này công việc đã ổn định thì vừa sinh con vừa khởi nghiệp. Nếu thuận buồm khi con được 3 – 4 tuổi, công việc đi vào giai đoạn phát triển mình đỡ phải khó khăn trong việc chăm con nhũ nhi và cũng có thể làm tốt công việc quản lý kinh doanh.”

Vu Aɴʜ Dung: “Lấy hay không phải tính đến sau này. 50 tuổi con đầu của bạn mới bắt đầu đi học đại học. Đến khi bạn cʜếᴛ chắc gì con bạn đã lập gia đình. Sớm hay muộn không quan trọng mà quan trọng là đúng người đúng thời điểm.”

Bầu 7 tháng, Shark Linh - Thương vụ bạc tỷ vẫn giữ nguyên phong độ ...

Nam Ky: “Nói thế chưa ổn. Nên phân biệt việc nào phải làm, việc nào làm cũng được, mà không làm cũng không sao. Nếu khao khát sự nghiệp/làm giàu thì dấn thân, chấp nhận hy sinh đường kia. Còn nếu xác định trước sau gì cũng muốn lập gia đình thì thà lập sớm, khỏe hơn nhiều.”

Cho Thuê Nhà Bạt Đám Cưới - Khung Rạp Đám Cưới Tại Hà Nội

Cao Nhi: “Nếu phụ nữ không phải sinh con thì 35 – 40 tuổi lấy chồng là chuẩn nhất.”

Khuất Huyền Trang: “Sao lại phải chờ một người đàn ông biến em thành hoàng hậu. Trong khi chính em cũng có thể là một nàng công chúa.”

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới?

Kim Luong: “Hôn nhân có thể trễ, nhưng không được quyền sai, cứ chơi đi rồi từ từ sẽ tới.”

Thuycan Pham: “Mình đồng ý với quan điểm này. Nhiều bạn trẻ nghĩ 2 đứa yêu nhau là đủ, khi về một nhà cuộc sống hôn nhân phức tạp rồi không hợp lại chia tay, lúc đó chỉ khổ cho cha mẹ 2 bên.”

Đám cưới đẹp nhất tại Vĩnh Yên Full HD - YouTube

Tâm Gia An: “Một lời khuyên rất chính xác! Lấy chồng sớm quá, chưa có công viêc ổn định, phải sống bám nhờ. Có nhiều cô gái trẻ quá suy nghĩ chưa chín chắn, khi đối diện thực tế cuộc sống thấy hụt hẫng lại đi hủy hoại bản thân mình, gây ra đau khổ cho người thân, rất tội nghiệp. Quan điểm này đã Ɖάпʜ thức nhiều cô dậy đấy!”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Shark Linh?