Lăn xả cứu thua trong ngày ra quân của U23 Việt Nam, Dũng 1 được báo khen hết lời, lấy lại phong độ như xưa

Trang FOX Sports Asia đã nhiều lần khen ngợi tài năng của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam gặp UAE ngày 10/1.

“Nhà Á quân U23 châu Á 2018 đã khởi đầu VCK năm nay bằng trận hòa không bàn thắng trước U23 UAE”, cây viết Adwaidh Rajan mở đầu bài viết của mình trên trang FOX Sports Asia.

U23 Việt Nam chơi chủ động hơn trong những phút đầu tiên. Sau những pha dâng cao của đội bóng áo đỏ, U23 UAE dần lấy lại thế trận để tổ chức tấn công thực hiện những pha dứt điểm lên khung thành của Bùi Tiến Dũng.

Cây viết người Ấn Độ đã hai lần ca ngợi tài năng của thủ môn Bùi Tiến Dũng trước những cú dứt điểm nguy hiểm của các chân sút UAE.

“Ali Saleh đã tạo ra cơ hội nguy hiểm nhất cho đội nhà ở giữa hiệp 1. Tiền đạo của Al Wasl đã vượt qua tới 2 hậu vệ Việt Nam trước khi tạt bóng cho đồng đội. Rất may cho U23 Việt Nam khi Bùi Tiến Dũng chơi tập trung”, cây viết của FOX Sports bình luận.

Bùi Tiến Dũng cứu ngày ra quân của U23 Việt Nam - Ảnh 1

Bùi Tiến Dũng chơi tốt trong trận mở màn của U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

“Ali Saleh cũng là người sút phạt trực tiếp vào góc xa khung thành U23 Việt Nam sau đó. Tiến Dũng một lần nữa đã trổ tài cản phá để cứu lấy ngày ra quân cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam cũng có những cơ hội để ghi bàn, tuy nhiên họ đã không thể thành công. Một trong những cơ hội đó đến từ tình huống bóng chạm người Al Hammadi, trọng tài đã từ chối những lời khiếu nại đòi penalty của cầu thủ Việt Nam”, theo trang báo châu Á viết.

Bùi Tiến Dũng cứu ngày ra quân của U23 Việt Nam - Ảnh 2

Giành được 1 điểm ở trận ra quân, U23 Việt Nam và UAE đang tạm dẫn đầu bảng D.