Cục Nghệ thuật biểu diễn, Ban giám khảo chính thức nói về việc Minh Béo nhận huy chương

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam vừa khép lại tại TP.HCM nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã đạt được huy chương vàng cũng như huy chương bạc. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là việc diễn viên Minh Béo cũng nhận huy chương bạc khiến cộng đồng mạng tranh cãi cho rằng với những vi phạm của anh thì giải thưởng này không xứng đáng.

 
Minh Béo khoe hình ảnh nhận được huy chương bạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo khoe hình ảnh nhận được huy chương bạc.

Trước tranh cãi của mọi người cũng như liên quan tới trách nhiệm của việc trao huy chương cho nghệ sĩ tai tiếng như Minh Béo, trả lời báo Tiền Phong, ông Trần Hướng Dương – Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Cơ quan quản lý nhà nước tại địa bàn sở tại (TP.HCM) xác nhận công ty sân khấu của Minh Béo đủ điều kiện tham gia liên hoan sân khấu. Kết quả Minh Béo đạt được tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam “phụ thuộc vào chất lượng nghệ thuật của vở diễn. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý”.

 
40 huy chương vàng, 46 huy chương bạc và 19 huy chương đồng được trao cho các diễn viên, nghệ sĩ tham gia Liên hoan.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
40 huy chương vàng, 46 huy chương bạc và 19 huy chương đồng được trao cho các diễn viên, nghệ sĩ tham gia Liên hoan.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trần Minh Ngọc – Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021 cho hay: “Với tư cách là Giám khảo của Liên hoan, thì chúng tôi chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật. Nếu Minh Béo có lỗi, nhưng trong quá trình một thời gian dài, cậu ấy phấn đấu trở nên tốt hơn thì sao? Hoặc nếu tệ đi thì phải có biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi chấm giải thì chỉ có nhiệm vụ là chấm chuyên môn, không tham gia vào đời tư của nghệ sĩ.

Minh Béo đạt Huy chương bạc, là do cậu ấy diễn ở vở đó, nếu dư luận tẩy chay, sao thời gian qua không có hình thức công khai nào, có ai nói gì đâu? Cái này phải dựa vào luật, vào chế tài cụ thể. Người ta phấn đấu ở nghệ thuật, thì giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư. Tôi không bênh Minh Béo vì mình chẳng có quan hệ gì cả, dư luận có quyền nói, có quyền ý kiến nhưng chúng tôi cũng chấm trong phạm vi sân khấu, nghệ thuật mà thôi”.

 
Đại diện BGK cho biết giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại diện BGK cho biết giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, vào tháng 3/2013, Minh Béo sang Mỹ lưu diễn và bị cáo buộc có hành động đụng chạm đến cậu bé đang ở tuổi vị thành niên và bị nhà chức trách địa phương điều tra, bắt giữ ngay tại khách sạn lưu trú.

Sau khi điều tra quan thực thi pháp luật Mỹ thông qua mức án dành cho Minh Béo là 18 tháng tù giam, bao gồm thụ án 50% thời gian ngồi tù, tương đương 9 tháng tù. Do đã bị tạm giam hơn 4 tháng rưỡi nên nam diễn viên bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12/2016, sau đó anh trở về Việt Nam và nhận muôn vàn những lời chỉ trích của người hâm mộ.

Tháng 5/2017, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cũng khuyến cáo Minh Béo không nên tham gia hoạt động biểu diễn để tránh làm xấu môi trường nghệ thuật nhưng sân khấu kịch của anh vẫn mở cửa đón khách với những vở diễn do chính anh đứng ra làm đạo diễn và dàn dựng.

Tuy nhiên, lượng khán giả đến xem các vở kịch do anh đạo diễn dường như không nhiều, những ồn ào năm xưa đã phần nào khiến anh mất đi một lượng người hâm mộ, nhất là vài năm gần đây Minh Béo cũng liên tục bị các diễn viên trẻ tố có hành động nhắn tin với nội dung phản cảm để đổi vai diễn.

 
Sân khấu Minh Béo vẫn mở cửa những năm gần đây. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sân khấu Minh Béo vẫn mở cửa những năm gần đây.

Hiện, câu chuyện Minh Béo nhận được huy chương bạc của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều khán giả vẫn chưa chấp nhận anh quay trở lại hoạt động nghệ thuật vì những vi phạm pháp luật mà anh từng vướng phải.

Ảnh: Internet – Zai Zai Phạm Thành Trung

 
Câu chuyện của nam diễn viên từng làm chấn động showbiz Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Câu chuyện của nam diễn viên từng làm chấn động showbiz Việt.