Cụ già ăn xin ở Đồng Tháp bị ?ướ? mất 25 lượng vàng: Vàng dắt trong người mà bị ?ướ? ngay trong đêm

Cho tới nay vụ cụ già ăn xin ở Đồng Tháp từng báo mất “25 lượng vàng” vẫn để lại nhiều nghi ngại cho cộng đồng về tình người và sự trục lợi. Nhiều câu hỏi được đặt ra liệu những người ăn xin có thực sự nghèo khổ như chúng ta nghĩ?

Cụ già ăn xin ở Đồng Tháp bị cướp mất 25 lượng vàng: Vàng dắt trong người mà bị cướp ngay trong đêm - Ảnh 1

Câu chuyện ông cụ ăn xin 86 tuổi bị mất 25 lượng vàng gây xôn xao dư luận. Ảnh: Internert.

Cuối tháng 12 năm 2013, công an điều tra huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một đơn tố giác từ 1 cụ ăn xin. Theo lời khai, cụ Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) tạm trú tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết đã bị một nhóm thanh niên lạ mặt cướp mất 25 lượng vàng trong đêm.

Một tuần sau đó, công an huyện Tam nông đã khởi tố và bắt tạm giam nhóm đối tượng gồm 6 thanh niên về hành vi cướp đoạt tài sản. Tuy nhiên chỉ tịch thu được 7 lượng vàng, tương đương gần 25.000.000 triệu đồng.

Sau khi được dò hỏi về số tiền lớn, cụ ăn xin cho biết đó là tài sản tích cóp, dành dụm trong nhiều năm. Nhiều nhất là các loại nhẫn 2-5 chỉ vàng được xâu lại cất trong túi quần.

Vụ án “người ăn xin bị cướp 25 lượng vàng” lại đặt ra nghi hoặc cho cộng đồng người Việt “Liệu việc giúp đỡ những người mà chúng ta thường cho là nhếch nhác, nghèo đói có thật sự xứng đáng hay không?”.

Nghi vấn được đặt ra không phải riêng ở câu chuyện này. Trước đó cũng từng xảy ra rất nhiều các vụ án cướp bóc tài sản ly kỳ tương tự.

Câu chuyện cô bé ăn xin có tới 100.500.000 đồng và 5 cây vàng 9999

Trước đó thông tin một cô bé ăn xin địa bàn phường Phước Hội, tỉnh Bình Thuận với nhiều điểm khả nghi đã được mời về trụ sở công an để làm việc. Lúc này mọi người mới thất kinh khi phát hiện trên người cô bé có tới 100.500.000 đồng và 5 cây vàng 9999. Cô bé này đích thị là người ăn xin giàu có nhất Việt Nam.

Cụ già ăn xin ở Đồng Tháp bị cướp mất 25 lượng vàng: Vàng dắt trong người mà bị cướp ngay trong đêm - Ảnh 2

Cư dân mạng bàn tán xôn xao về vụ việc:

Cụ già ăn xin ở Đồng Tháp bị cướp mất 25 lượng vàng: Vàng dắt trong người mà bị cướp ngay trong đêm - Ảnh 3

Bình luận của người dùng mạng Ảnh: Internet.

Vụ việc sau khi được phanh phiu đã khiến nhiều người chép miệng lắc đầu “Thời đại bây giờ nghề ăn xin còn kiếm được nhiều tiền hơn người bình thường”.

Những vụ việc tương tự như trên cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng những người ăn xin giàu có đơn giản họ chỉ không muốn sống trong sự ganh ghét đố kỵ của người khác nên mới làm vậy. Nhiều ý kiến lại cho rằng, phàm là con người, đều có cơ thể lành lặn, có sức khỏe tại sao lại không tìm việc lao động chân chính để kiếm tiền mà cứ nhất thiết phải là nghề ăn xin.

Có thể thấy cuộc đời này màu hồng hay màu xám đều là do bản thân mỗi người cảm nhận. Những kẻ lười biếng, lợi dụng lòng tốt của mọi người thì vẫn nhan nhản ở đó, nhưng việc lúc nào chúng ta cũng phải đề phòng, nghĩ ai cũng lừa mình thì có lẽ còn mệt mỏi hơn.