Chủ tịch Đà Nẵng: COVID-19 có thể đã lây cho bác sĩ trong bệnh viện, chưa tìm được F0

Các ca Covid-19 hiện tại của Đà Nẵng đều có sự độc lập, không có điểm chung. Hiện vẫn chưa truy được ca đầu tiên gây lây nhiễm. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 ngay 27/7, ông Huỳnh Đứс Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có những báo cáo về diễn biến dịch tại địa phương. Báo Dân trí dẫn lời ông Thơ, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đã có khả năng lây lan trong bệnh viện cho các bác sĩ. Hiện vẫn chưa truy được ca đầu tiên gây lây nhiễm. Các ca bệnh hiện tại của Đà Nẵng đều có sự độc lập và không có điểm chung.

Cũng vì lý do chưa tìm được F0 trong cộng đồng nên Đà Nẵng đã tiến hành áp dụng biện pháp các ly xã hội với các biện pháp theo nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg ban hành ngày 30/3. Hiện tại, Đà Nẵng tạm ngưng những hoạt động đông người không cần thiết, các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng được điều hướng đi sân bay khác để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân ở nhà, chỉ ra đường khi thật cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Hiện tại, sau khi phát hiện liên tiếp các ca cộng đồng, chính quyền Đà Nẵng đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cố gắng truy vết F1, F2 không để dịch xâm nhập rộng hơn trong cộng đồng. Cũng trong buổi họp, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi.