9x tranh thủ mẹ vắng nhà mở két cuỗm 500 triệu đồng, còn nhanh chóng báo kẻ xấu đ.ộ.t nhập

Sau khi lấy đi nhiều tiền và vàng trong két sắt của mẹ, đối tượng còn thản nhiên sang nhà chị gái chơi như không có chuyện gì xảy ra..

Mới đây, ngày 6/7, cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng H.T.H (SN 1996) về hành vi trộm tài sản. Đáng nói, nạn nhân trong vụ việc này lại chính là mẹ ruột của H. Giá trị tài sản bị lấy đi cũng không hề nhỏ, bao gồm cả tiền mặt và vàng.

 Đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Gia Đình)
Đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Gia Đình)

Cụ thể, theo Gia Đình, vào ngày 4/7, Công an thị xã Ba Đồn đã nhận được đơn trình báo của bà H.T.L (trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn). Theo đó, nhà bà đã bị một kẻ gian đ.ộ.t nhập, mở két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị lớn, bao gồm 120 triệu đồng tiền mặt và một số kim loại bằng vàng. Nếu quy hết ra tiền thì giá trị tài sản bị mất lên đến 450 triệu đồng.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau, lực lượng chức năng đã xác định được kẻ đứng đằng sau vụ việc, đó là H.T.H – con gái của nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo lời khai, sau khi thực hiện vụ việc, H. đã sang nhà chị gái chơi. Khi trở về nhà, không thấy mẹ đâu, đối tượng đã gọi điện báo cáo sự việc cho mẹ hòng tạo dựng niềm tin. Lý do đối tượng làm vậy là bởi khi đó, thấy nhà không có ai nên nảy sinh ý đồ lấy tài sản của mẹ để t.i.ê.uxài cá nhân.

 Vàng là thứ có giá trị lớn, dễ bị kẻ gian lấy mất. (Ảnh: Báo Gia Lai)
Vàng là thứ có giá trị lớn, dễ bị kẻ gian lấy mất. (Ảnh: Báo Gia Lai)

Đáng nói, đây không phải là trường hợp duy nhất kẻ gian thực hiện hành vi lấy trộm tài sản lại chính là người thân của nạn nhân. Trước đó, theo Lao Động, vào ngày 15/5, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã thực hiện cáo trạng truy tố N.T.T (SN 1996, ngụ quận 8, TP.HCM) về hành vi trộm tài sản.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 19/10/2019, N.T.T đã điều khiển xe máy đến nhà bà nội ở đường Dương Bá Trạc (quận 8) để ăn giỗ. Lợi dụng nhà đông người, không ai chú ý đến, đối tượng đã lẻn vào phòng, lấy đi một túi xách chứa nhiều tiền và vàng, tổng giá trị lên đến 1,58 tỷ đồng.

Sau khi lấy đi khối tài sản lớn, N.T.T liền gửi 200 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi đến quán cà phê để trả nợ 100 triệu đồng. Số còn lại N.T.T dùng để trả nợ cho nhiều người khác, ăn t.i.ê.urồi bỏ trốn. Đến ngày 23/2/2020, kẻ này mới ra công an đầu thú.

 Một hành vi vi phạm pháp luật được camera ghi lại. (Ảnh: Người Lao Động)
Một hành vi vi phạm pháp luật được camera ghi lại. (Ảnh: Người Lao Động)

Trộm tài sản của người khác là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử phạt thật nghiêm minh. Chưa kể, nạn nhân của những đối tượng trên còn chính là người thân trong gia đình, vì vậy hành vi của chúng còn đáng trách hơn rất nhiều lần. Đây cũng được xem là một lời cảnh báo đến tất cả mọi người trong việc cất giữ tài sản, thậm chí là đối với cả những người thân thiết cũng cần phải đề phòng.